Singer hợp tác cùng Williams để cho ra đời Porsche 911 mạnh 500 mã lực

Theo Tuoitrethudo

0 201

Mới đây, Singer đã tiết lộ về dự án mới được hợp tác cùng đội ngũ Williams Advanced Engineering. Chiếc xe được điều chỉnh là Porsche 911.

Dự án này được tạo ra dưới cái tên Dynamics and Lightweighting Study (DLS), 911 sẽ nhận được những cải tiến nhẹ nhàng và nâng cấp hiệu suất từ sự hợp tác của Singer với Williams và những chuyên gia nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm Michelin, Brembo và BBS Motorsport.

Porsche 911 mạnh 500 mã lực

Một trong những điểm nhấn của sáng tạo tuyệt vời này chính là khối động cơ hút khí tự nhiên mới với dung tích 4.0 lít 6 xi-lanh thẳng hàng 4 van và trục cam bốn, cho ra 500 mã lực – được phát triển bởi Williams với sự tư vấn từ Hans Mezger – vị kỹ sư huyền thoại của Porsche.

1990 Porsche 911

Các chi tiết nổi bật khác gồm có những cải tiến khí động học ở thân dưới và bề mặt ngoại thất, một lần nữa được thực hiện bởi Williams và Norbert Singer – huyền thoại của Porsche Motorsport, thông qua tính khí động học lưu động (CFD).

Quan sát kỹ hơn các bức ảnh dựng được phát hành, bạn sẽ thấy sự bổ sung của các lỗ hút gió cạnh hai cụm đèn hậu, bộ khuếch tán mới và các muỗng hút gió được xuất hiện ở nhiều nơi.

Bên cạnh đó, Porsche 911 mới cũng nhẹ hơn nhờ tăng cường sử dụng các vật liệu trọng lượng nhẹ như ma-giê, ti-tan và sợi carbon. Do đó, cân nặng cuối cùng của phiên bản 911 này được giảm còn chỉ 990 kg.

Chưa hết, gói DLS mới dành cho 911 được hoàn thiện với hệ thống treo cải thiện – nhẹ hơn và có khả năng điều chỉnh tốt hơn, tăng tính hình học, cùng các lốp Michelin Pilot Sport Cup 2, bộ la-zăng hợp kim rèn BBS-Motorsport 18 inch.

Ngoài ra, DLS còn bao gồm bộ phanh Brembo sợi carbon, các giảm chấn EXE-TC tùy chỉnh và hộp số sàn 6 cấp trọng lượng nhẹ đặc biệt được làm bằng ma-giê từ Hewland, nó cũng có thể được chỉ định theo yêu cầu của khách hàng.

Sẽ chỉ có 75 chiếc Porsche 911 DLS được sản xuất trên thế giới, tại một cơ sở riêng của Singer nằm trong khuôn viên Williams ở Anh, cùng với sự giúp sức của tay đua Marino Franchitti và Chris Harris – người dẫn chương trình Top Gear, có mặt dưới vai trò là tư vấn viên và các tay lái trong quá trình phát triển tính khí động học của xe.

https://youtu.be/02GGZOVuSMQ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...