Cộng Đồng Team Exciter Triệu Sơn “Vượt Lũ” Làm Từ Thiện

0 404

Câu lạc bộ Team Exciter Triệu Sơn đã cùng những chiếc xe côn tay thể thao hiệu Yamaha tới từng hộ gia đình tại hai xã Xuân Hòa và Thọ Minh thuộc huyện Thọ Xuân trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua.

Đợt từ thiện lần này có sự tham gia của chùa Đông Nam, Clb Exciter Thọ Xuân, Team Exciter Triệu Sơn và Yamaha 3S Mạnh Hải.

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập (28/6/2015), Team Exciter Triệu Sơn chỉ có vài thành viên, nhưng về sau, sức hấp dẫn của dòng xe cá tính này đã lôi kéo được một bộ phận giới trẻ tham gia. Sau gần 2 năm, câu lạc bộ đã quy tụ gần 15 thành viên (chính thức) và hàng chục thành viên dự bị quan tâm tới hoạt động của CLB.

Thành viên trong CLB chủ yếu là các bạn trẻ ở mọi lứa tuổi, ngành nghề khác nhau nhưng có cùng chung niềm đam mê đối với dòng côn tay này tại khu vực Triệu Sơn –Thanh Hóa. Team Exciter Triệu Sơn còn được biết tới như một sân chơi lành mạnh của các anh chị em sử dụng dòng xe Exciter của Yamaha.

Kể từ thời điểm thành lập đến nay, CLB Team Exciter Triệu Sơn thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện hướng tới xã hội và mang tính nhân văn cao. Đây cũng là 1 CLB với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới xã hội trong thời điểm có rất nhiều hội nhóm xuất hiện trong làng chơi xe máy tại phía Bắc cũng như Việt Nam hiện nay. Sở dĩ ít người biết tới vì CLB hoạt động với tiêu chí tự nguyện, không khoe mẽ cũng như đánh bóng tên tuổi.

Theo đại diện của một thành viên trong ban quản trị chia sẻ, ý tưởng thành lập ban đầu chỉ là nơi tập hợp những ai yêu thích dòng xe đậm chất thể thao Exciter, tạo môi trường lành mạnh để anh em trong đội có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức về xe, xu hướng độ xe. Sau nữa, anh em có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công việc.

Đây hiện được xem là một trong những câu lạc bộ hoạt động sôi nổi nhất ở Thanh Hóa, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được giới trẻ quan tâm, ủng hộ.

Câu lạc bộ còn gây ấn tượng mạnh với các bạn trẻ xứ Thanh bởi bộ quy tắc dành cho các thành viên, nghiêm cấm các hành vi lạng lách đánh võng, đua xe trái phép, nẹt pô, bóp còi liên tục gây mất trật tự giao thông, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh câu lạc bộ. Từ quy tắc bất di bất dịch này, câu lạc bộ đã “gia cố” thêm tinh thần để thanh niên trong đội chấp hành an toàn giao thông, pháp luật.

Dù mới thành lập chưa được hai năm, thế nhưng câu lạc bộ Team Exciter Triệu Sơn đã tạo được hiệu ứng tích cực trong xã hội. Câu lạc bộ đã tổ chức các chương trình từ thiện được cộng đồng hưởng ứng, như đem trung thu đến cho trẻ em làng SOS, tặng sách vở, giấy bút, quần áo ấm cho các em dân tộc vùng cao, hay chở lương thực trợ giúp đồng bào bão lụt huyện Thọ Xuân, hoạt động chở thí sinh đến các điểm thi, đưa cơm từ thiện, bán dưa gây quỹ từ thiện, giải cứu dưa hấu cho bà con Quảng Ngãi. Ngoài ra, CLB còn kết nối với các phong trào ngoài tỉnh như hỗ trợ giúp đỡ gia đình neo đơn cùng nhóm chia sẽ yêu thương Hà Nội.

Mỗi chương trình tổ chức qua đi để lại biết bao nhiêu là kỉ niệm vui buồn, vất vả trên những chuyến hành trình ấy, nhưng cái mà các bạn thu về chính là việc nhìn thấy nụ cười của bà con dân tộc nơi họ đã đi qua.

Một số hình ảnh khác tại buổi từ thiện của Câu lạc bộ Team Exciter Triệu Sơn:

Ngọc Ngà

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...