Audi sẽ tung ra sản phẩm A8 tự lái thế hệ thứ 3 vào năm 2019

Ngọc Hà - Theo ZergNet

0 142

Mới đây, Audi đã chính thức công bố thông tin sẽ cho ra mắt dòng xe A8 tư lái thế hệ thứ 3 vào năm 2019 mang tên Audi Traffic Jam Pilot sử dụng công nghệ Lidar. Theo đó công nghệ này cho phép chiếc xe có thể hoàn toàn tự lái trên đường cao tốc với vận tốc có thể lên đến 60km/h.

Thông tin trên đồng nghĩa với việc dòng xe A8 của Audi là chiếc xe tự lái thế hệ thứ 3 lần đầu tiên trên thế giới và lần đầu tiên sử dụng công nghệ lidar. Tính năng lái tự động của AI Traffic Jam Pilot là sự phát triển có kế thừa của Traffic Jam Assist trước đây. Traffic Jam Pilot là sự tổ hợp của một camera, 5 bộ radar, 1 cảm biến ultra, nhiều bộ vi xử lý Nvidia và quan trong nhất chiếc xe sử dụng công nghệ radar để quyét và xử lý những tình huống có thể xả ra trên hành trình.

Thế hệ lái thứ 3 này cho phép xe đươc kiểm soát trong hầu hết các tình huống có thể xảy ra trên hành trình, tuy nhiên người lái cũng vẫn phải chủ động chuyển về chế độ người dùng điều khiển. Tính năng tự động lái này sẽ được tối ưu hoá trong hành trình khi gặp tắc đường, người dùng chỉ cần chuyển chế độ bằng cách nhấn nút AI trên bàn điều khiển, xe sẽ chuyển sang chế độ tự động lái. Trong chế độ này, chiếc xe sẽ xử lý thông tin khoảng cách từ các xe khác, thông tin sẽ được xử lý và đưa ra lộ trình tự lái, người dung có thể để chế độ rảnh tay và nhắm mắt thư giãn đi hết đoạn đường tắc nghẽn giao thông.

Tuy nhiên, chiếc Traffic Jam Pilot vẫn còn những hạn chế như không thể chuyển làn, và không thể tự lái quá 37 dặm xe có thông báo để người dùng tiếp nhận và chuyển chế độ. Khi người lái xe tiếp nhận và tăng tốc, A8 vẫn sẽ ở chế độ bán tự động nghĩa là xe vẫn xe điều khiển ở những hành trình thích hợp và hỗ trợ trung tâm điều khiển.Trong trường hợp người dùng từ chối, A8 sẽ đi chậm dần, kích hoạt đèn flash, dừng lại và gọi cho dịch vụ khẩn cấp của Audi.

Audi A8 sẽ chạy nhiều tính năng kỹ thuật vì vậy nó đòi hỏi một hệ thống pin lên đến 48V và hệ thống 12v cho các phụ kiện không đòi hỏi nhiều điện năng như của sổ, ghế và hệ thống trợ trực lái. Bánh xe điều khiển MMI của Audi đã biến mất thay bằng màn hình cảm ứng được xếp ở giữa, thấp hơn và có diện tích to gấp đôi so với giao diện MMI trước đây. Ngoài ra giao diện mới này cũng cho phép tìm kiếm bằng giọng nói. Thêm nữa Audi A8 có trang bị hệ thống mát xa chân cho người sử dụng khi ngồi ghế sau. Tất cả những thiết kế nêu trên đều nhằm mục đích làm cho buồng lái đơn giản và thanh lịch hơn tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Dự kiến Audi A8 sẽ được chính thức phân phối tại thị trường châu Âu  vào cuối mùa xuân năm 2018 với bản A8L, dài gấp hai lần so với phiên bản tiêu chuẩn hiện tại và tại thị trường Mỹ sẽ không có các phiên bản diesel.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments

Loading...